Chỉ với 1 bước, nhà hàng đã "đội giá" phô mai con bò cười lên gấp đôi, dân mạng chỉ biết "cười ra nước mắt"

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 19:56 07/05/2024

Nhiều người còn gọi vui món ăn này là "phô mai con bò cười ra nước mắt".

Câu chuyện giá cả của các hàng quán ăn uống vốn là chuyện liên tục xảy ra nhiều tranh cãi. Với nhiều hàng ăn, chuyện có khách khen rẻ, có khách chê đắt cũng không có gì quá lạ. Như mới đây, cư dân mạng lại rần rần tranh cãi trước một món ăn trong nhà hàng được bán với giá gấp đôi so với trên thị trường sau khi chỉ làm thêm 1 bước.

Cụ thể, theo chia sẻ của một thực khách, khi thử gọi món phô mai bò cười ướp đá trong thực đơn thì sản phẩm nhận được đúng như cái tên: Những miếng phô mai được bỏ vào ướp trong đá lạnh. Thế nhưng nhìn giá tiền thì đúng là "cười ra nước mắt" thật.

Món phô mai bò cười ướp đá trong thực đơn của một nhà hàng (Nguồn: TikTok @phucng390)

Theo đó, món ăn này gồm những miếng phô mai con bò cười - loại phổ biến với nhiều người dùng - được đặt trong 1 bát đá. Theo clip ghi nhận của thực khách, số miếng phô mai khoảng 8 miếng, tương đương với 1 hộp được bán trên thị trường. Việc ướp trong đá lạnh sẽ khiến cho phô mai ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, điều đáng nói là, trong khi sản phẩm này được bán trên thị trường với giá chưa đến 40k, thì chỉ với 1 bước thêm đá, nhà hàng đã bán với giá 80k. Chính điều này đã khiến cho dân mạng tranh cãi trái chiều.

Chỉ với 1 bước, nhà hàng đã đội giá phô mai con bò cười lên gấp đôi, dân mạng chỉ biết cười ra nước mắt - Ảnh 2.

Món phô mai con bò cười quen thuộc với nhiều người (Ảnh: Internet)

Cụ thể, nhiều dân mạng giá bán như vậy quả thật hơi "chát", nhất là khi chỉ cho thêm đá lạnh mà giá lại gấp đôi như vậy. Tuy nhiên, ngược lại, cũng có những ý kiến cho rằng, khi đưa vào nhà hàng thì món ăn còn "đội" thêm các chi phí như dịch vụ, nhân viên, địa điểm... Bởi thế nên điều này cũng có thể hiểu cho nhà hàng, cũng tương tự như khi mua 1 chai nước suối ở siêu thị và tại các địa điểm du lịch, nhà hàng...

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng chỉ cho rằng đây là một tình huống vui khi đi ăn, không gây "thiệt hại" nhiều cho thực khách và giá cũng đã ghi rõ, ai ăn thì gọi chứ quán không ép.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Đây gọi là "phô mai cười khách khóc" hay là "phô mai chủ quán cười" thì hợp nhỉ?

- Tôi thấy giá hợp lý mà nhỉ? Người ta còn trả tiền mặt bằng, rồi tiền đâu trả nhân viên phục vụ nếu bán đúng giá như siêu thị?

- Nói chung là menu ghi rõ giá rồi mà, ai ăn thì gọi chứ, có phải lừa hay gì đâu.

- Canh sale mua có 30k/hộp thôi các bác ạ, nhưng đi ăn nhà hàng thì phải chịu thôi.

Ngoài ra, cũng có những ý kiến đưa ra lời khuyên rằng không nên gọi những món có bán sẵn ở ngoài mà bị chênh lệch giá quá cao như vậy. Thay vào đó, thực khách nên chọn các món đặc sắc, độc đáo của nhà hàng để tránh xảy ra các tình huống phải trả giá cao mà bữa ăn không được ngon hoặc mất vui.

Bạn nghĩ sao về việc bán món ăn như nhà hàng trên?